Giải đáp: Tinh bột nghệ có tan trong nước không?

Tinh bột nghệ có tan trong nước không?

Tinh bột nghệ ngày càng được nhiều người ứng dụng trong công cuộc làm đẹp và chăm sóc sức khỏe. Một trong những cách sử dụng tinh bột nghệ phổ biến nhất là uống tinh bột nghệ. Tuy nhiên, nhiều người vẫn thắc mắc rằng tinh bột nghệ có tan trong nước không? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây.

Tinh bột nghệ có tan trong nước không?

Rất nhiều khách hàng trước khi sử dụng tinh bột nghệ lần đầu thì thường hay thắc mắc tinh bột nghệ tại sao lại không tan trong nước, Trong khi đó bột nghệ lại tan trong nước, và có phải mình mua hàng điểu không. Tuy nhiên những ai sử dụng tinh bột nghệ lâu sẻ hiểu vấn đề đó.

Tinh bột nghệ được làm từ củ nghệ, sẻ được tách hết tinh dầu nóng cặn, xơ, chỉ còn tinh bột. Nguyên lý của tinh bột là là không tan trong nước nguội. Hóa hồ và vón cục khi nhiệt độ nước trên 60 độ c .

Tinh bột nghệ có tan trong nước không?
Tinh bột nghệ có tan trong nước không?

Xin khẳng định, tinh bột nghệ khi pha vào nước thì sẽ không tan trong nước. Khi các bạn cho tinh bột nghệ vào cốc khuấy đều lên thì tinh bột nghệ sẽ hòa lẫn với nước chứ không tan. Khi ngừng khuấy để 1 lúc thì tinh bột nghệ sẽ lắng xuống đáy cốc. Bản chất của tinh bột nghệ là chất bột rắn nặng hơn nước nên không thể tan mà chỉ hòa cùng nước mà thôi.

Vậy thì tại sao tinh bột nghệ lại không tan trong nước?

Để hiểu được lý do vì sao tinh bột nghệ không tan trong nước chúng ta cần xét tới tính chất vật lý, trạng thái tự nhiên và cấu trúc phân tử của tinh bột nghệ.

  • Tính chất vật lí và trạng thái tự nhiên: Tinh bột nghệ đen thường có màu trắng hơi đục, tinh bột nghệ vàng thì có màu vàng nhạt cả hai đều ở dạng bột cực mịn và là chất rắn vô định hình.
  • Cấu trúc phân tử: được cấu tạo nên từ các phân từ CHO với n khoảng 3600, tinh bột nghệ là polisaccarit.
tại sao tinh bột nghệ lại không tan trong nước
Tại sao tinh bột nghệ lại không tan trong nước

Như vậy, dù xét về tính chất vật lý hay cấu trúc phân tử bạn đều thấy tinh bột nghệ nặng hơn nước. Chính vì vậy chúng sẽ không tan trong nước mà sẽ lắng xuống đáy.

Nên mua tinh bột nghệ nguyên chất ở đâu?

Tinh bột nghệ giờ có nhiều nơi bán. Nhưng dòng sản phẩm được nhiều người ưa thích nhất chính là tinh bột nghệ Quê Việt.  Tinh bột nghệ được chọn lọc từ những củ nghệ già , toàn bộ nghệ được sử dụng đều từ vùng trồng nghệ Đồng Ăng, Vĩnh Phúc, đặc biệt cánh đồng nghệ tại đây được thiên nhiên ưu ái nên cây nghệ phát triển tốt.

Tinh bột nghệ Quê Việt dòng sản phẩm được nhiều người ưa thích nhất
Tinh bột nghệ Quê Việt dòng sản phẩm được nhiều người ưa thích nhất

Trong quá trình sản xuất, sản phẩm không dùng chất phụ gia, không chất bảo quản từ đó cho ra sản phẩm tinh bột nghệ sạch và an toàn tuyệt đối cho người sử dụng. Sản phẩm được chiết xuất từ thiên nhiên và là thực phẩm tốt không thể thiếu trong mỗi gia đình. Muốn tìm hiểu thông tin về sản phẩm tinh bột nghệ Quê Việt có thể liên hệ đến số điện thoại hotline 1900.96.96.87 – 0967.694.788 để được giải đáp thắc mắc.

Chắc hẳn với câu hỏi tinh bột nghệ có tan trong nước không, mọi người đều đã có câu trả lời. Nếu còn thắc mắc gì, chị em đừng ngại đặt câu hỏi phía bên dưới. Mình sẽ giải đáp toàn bộ thắc mắc của chị em.

Xem thêm:


Đặt hàng ngay Siêu Phẩm 2018
MẦM ĐẬU QUÊ VIỆT – HỘP 500GR

00:00:00
00:00:00

Giờ                Phút              Giây

1900969687